Xin chào bạn!

    Trang chủ

    Danh sách dịch vụ

    Tour du lịch

    Vé tham quan

    Xe du lịch

    Cẩm nang du lịch

    Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

    Trung tâm hỗ trợ

    [email protected]

    Về Hội An Booking

    Ngôn ngữ | Language

Một trong những lí do níu chân các du khách khi đến với Đà Nẵng đó chính là nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng. Hôm nay Đà Nẵng Booking sẽ giới thiệu cho các bạn top 8 quán bánh canh ngon nhất tại Đà Nẵng!

Bánh Canh Đà Nẵng

Tô bánh canh nóng hổi - Bánh Canh Đà Nẵng

Bánh canh là một món ăn dân dã có mặt nhiều tại các tỉnh miền Trung. Vị thơm ngon ấm lòng của tô bánh canh được hòa quyện bởi nước lèo và các nguyên liệu khác. Để có được vị nước lèo thơm ngậy, người ta thường dùng xương, tôm, cá cùng với các gia vị khác để nấu. Góp phần tạo nên sự tinh túy của món bánh canh đó là sợi bánh, phải qua nhiều quá trình khá công phu. Đầu tiên, các đầu bếp sẽ chọn các loại bột, có thể là bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn. Tiếp đến sẽ lọc bột qua ray để đảm bảo bột mịn nhất và tiến hành nhào bột. Để bột nghỉ tầm 15-20 phút thì tiến hành cán bột thành từng miếng mỏng, dùng dao cắt bột thành từng sợi dài có độ dài và độ dày vừa phải rồi lăn đều tạo hình trụ (tương đối) cho sợi bánh canh trông đẹp mắt hơn. Cuối cùng mang những sợi bánh vừa làm thả vào nồi nước sôi với lửa nhỏ rồi luộc cho đến khi sợi bột chuyển hẳn sang màu trong thì vớt ra rồi cho vào chậu nước nguội để các sợi bánh không bị dính lại với nhau và sợi bánh cũng trở nên trong hơn. 

1. Bánh canh Đường Ray - Bánh Canh Đà Nẵng

Có lẽ cái tên xuất phát từ việc quán nằm sát bên đường ray xe lửa, với không gian nhỏ hẹp nhưng quán luôn luôn đông khách, người ra người vào không ngớt bởi nước dùng đậm đà, vừa miệng. Kế bên quán còn có quán nước ép, các bạn có thể vừa ăn bánh canh vừa thưởng thức sinh tố rất tiện lợi.

Bánh Canh Đường Ray - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: K77A/09 Lê Độ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 15:00-19:00

- Giá tham khảo: 15.000 – 33.000 đồng

2. Bánh Canh Cá Nướng - Bánh Canh Đà Nẵng

Quán bánh canh này còn có các tên gọi khác như “bánh canh chờ” hay “bánh canh ruộng”, quán đã có từ rất lâu tầm 20 năm trước và đã quá quen thuộc với người dân địa phương và cả du khách gần xa. Tô bánh canh ở đây mang một hương vị rất độc đáo, nguyên liệu chính gồm bột gạo và cá nướng (thường là cá chỉ vàng, cá ngừ tẩm gia vị, nướng, giã nhỏ), chả cá và hành phi. Giá cả lại cực kỳ rẻ nên quán lúc nào cũng đông đúc.

Bánh Canh Cá Nướng- Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: Chân cầu Thuận Phước, ngã ba Trần Hưng Đạo – Lê Văn Duyệt

- Giờ mở cửa: 16:00-22:00

- Giá tham khảo: 10:000 đồng

3. Bánh canh Nam Phổ - Bánh Canh Đà Nẵng

Loại bánh canh này rất khác so với các loại bánh canh thông thường ở chỗ nước dùng và sợi bánh được nấu chung với nhau tạo nên một vẻ ngoài cực kỳ hấp dẫn, nước dùng sền sệt màu đỏ gạch của gạch cua, tôm cùng với sợi bánh mềm, dẽo khiến chúng ta khó cưỡng lại. 

Bánh canh Nam Phổ - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 34 Võ Văn Tần, quận Thanh Khê, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 14:00-17:00

- Giá tham khảo: 15.000-30.000 đồng

4. Bánh canh Thanh Hương - Bánh Canh Đà Nẵng

Quán nổi tiếng có món bánh canh gạo cá lóc với nước dùng ngon ngọt, đậm đà tự nhiên được hầm từ xương cá. Bên cạnh đó, không gian quán cũng khá rộng rãi, sạch sẽ và vị trí cũng dễ tìm nên được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Ngoài các loại bánh canh (bánh canh cua, bánh canh gạo chả, bánh canh gạo xương), quán còn bán bánh bột lọc và bánh bèo nữa đấy!

Bánh canh Thanh Hương - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 35 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 6:00-21:00

- Giá tham khảo: 20.000 -35.000 đồng

5. Bánh canh Bà Đợi - Bánh Canh Đà Nẵng

Thoạt nhìn lúc đầu thì thực khách khó bị thu hút bởi diện mạo không mấy hấp dẫn của tô bánh canh nhạt nhẽo, không có nhiều màu sắc. Tuy nhiên, sau khi thêm các nguyên liệu khác như hành lá, tiêu, ớt tùy khẩu vị từng người và thưởng thức, các bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt của nước dùng và sự dai dai, sựt sựt của sợi bánh khiến bạn khó quên được hương vị của nó. Quán còn bán rất nhiều món như bún mắm, gỏi cuốn, ram cuốn, mỳ quảng cá Lóc, nước ép,…

Bánh canh Bà Đợi - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 263 Khúc Hạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 6:00-21:00

- Giá tham khảo: 15.000-35.000 đồng

6. Bánh canh Bà Thu - Bánh Canh Đà Nẵng

Quán có bán bánh canh chả (chả cua, chả riêu, chả cá,…) và bánh canh xương ( xương chả, xương trứng,…), thực khách có thể chọn bột lọc hoặc bột gạo tùy khẩu vị của mình. 

Bánh canh Bà Thu - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 22 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 6:30-22:00

- Giá tham khảo: 20.000-45.000 đồng

7. Bánh canh Rạm và Ghẹ Hai Càng

Quán được rất nhiều thực khách ưa thích bởi không gian quán khá thoáng, bánh canh lại được làm từ 2 nguyên liệu khá “sang chảnh” là rạm và ghẹ với giá cả phải chăng. Ngoài ra, quán còn có các món ngon khác như hàu sữa né, bún rạm, cà ri cua.

Bánh canh Rạm và Ghẹ Hai Càng - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 97 Phạm Tứ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 6:00-22:00

- Giá tham khảo: 20.000-40.000 đồng

8. Bánh canh ruộng Hà Thị Thân

Quán bánh canh nằm trên vỉa hè gần trường THPT Lê Quý Đôn được nhiều bạn học sinh, sinh viên lẫn người dân địa phương yêu thích gần 20 năm nay. Các bạn sẽ bị kích thích ngay khi được phục vụ một tô bánh canh đầy ắp chả cá, trứng cút, chả quế và cả nem chua.

Bánh canh ruộng Hà Thị Thân - Bánh Canh Đà Nẵng

- Địa chỉ: 20 Hà Thị Thân, quận Sơn Trà, Đà Nẵng

- Giờ mở cửa: 11:000-21:000 đồng

- Giá tham khảo: 15.000 -35.000 đồng

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Top 8 quán bánh canh ngon nhất tại Đà Nẵng. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!     

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất