Xin chào bạn!

    Trang chủ

    Danh sách dịch vụ

    Tour du lịch

    Vé tham quan

    Xe du lịch

    Cẩm nang du lịch

    Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

    Trung tâm hỗ trợ

    [email protected]

    Về Hội An Booking

    Ngôn ngữ | Language

Đến với Cù Lao Chàm , ngoài các loại đặc sản như ốc vú nàng , bào ngư rồi cả các loại cua đá , yến sào... Rau rừng xứ đảo Cù Lao Chàm được xếp vào hàng món ngon, lạ miệng. Không phải sơn hào, hải vị nhưng khi đến đây, du khách không thưởng thức món rau rừng này thì xem như chưa tận hưởng hết những món quà của biển đảo Cù Lao Chàm.

Đa số trong các Tour Cù Lao Chàm thực đơn của kh ách du lịch đều có món đặc sản này. Nó tập hợp gần 20 loại cây lá rừng khác nhau và mang hương vị của thuốc nam, mỗi loại có một tác dụng chữa bệnh khác nhau. Rau rừng mọc hoang ở các chân núi, bui rậm, hoặc chót vót trên thân cây cổ thụ hay trong các vách đá và khá phong phú về chủng loại như: rau sân, rau dớn, rau lủi, mã đề… Mùa thu hoạch chính của rau rừng của xứ đảo này là cuối xuân đầu hạVới loại rau này, cách chế biến đơn giản nhất và có thể giữ lại được nguyên hương vị tự nhiên lại không bị “ngấy” là luộc, sau đó thưởng thức món ăn cùng nước chấm mắm cái cá cơm tươi nguyên dầm ớt tỏi. Mùi của các loại rau hòa quyện với nhau tạo nên một mùi thơm mang đặc trưng riêng, hội tụ đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi, béo của rau rừng Cù Lao Chàm. Món ăn đơn giản là vậy mà lại trở thành bài thuốc nam bồi bổ sinh lực.

Rau rừng Cù Lao Chàm - Hội An

Trong bữa cơm quen thuộc của người dân tại Bãi Làng nơi đây không bao giờ thiếu món rau rừng luộc. Rau được hái và chọn những cọng còn non còn xanh mơn mởn, rửa sạch để ráo, cho vào nồi nước đang sôi, luộc trong vài phút là vớt ra tráng qua nước lọc để giữ được độ giòn và màu xanh của rau. Món rau này cũng có thể dùng để xào cùng với một ít dầu ăn, tỏi hành đã được phi thơm khoảng 2-3 phút, sau đó nêm thêm ít gia vị và một ít tiêu. Người dân nơi đây cũng chế biến nó thành các món canh kết hợp với hải sản tươi sống nơi đây như cua đá. Cua đá rửa sạch thân ngoài, bóc mai, lấy gạch, rửa lại bằng nước nóng cho khỏi tanh rồi tách con cua làm hai hoặc ba tùy theo lớn hay nhỏ. Cũng với một ít hành tỏi đã được phi thơm, cua đá được đảo sở trên bếp để gia vị thấm đều. Bắt một nồi nước và đợi cho đến khi sôi thả cua vào. Sau tầm mười phút khi cua đá chín thì cho rau rừng vào. Nêm ít gia vị là ta có được một tô canh cua đá rau rừng với vị thanh thanh, ngọt ngọt khiến cho người thưởng thức nó phải quên hẳn đi cái nóng của trời đất.Rau rừng luộc tại Cù Lao Chàm Hội An

Rau rừng thơm ngọt tại Cù Lao Chàm - Du Lịch Cù Lao Chàm

Trong gian bếp đơn sơ của người dân xứ đảo, mùi hải sản nướng tươi sống hòa quyện cùng mùi vị đặc trưng khó tả của rau rừng, thực khách khó có thể mà quên được cái bình dị, dân dã nhưng nồng nàn ấm áp ở nơi đây. 

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Rau Rừng Cù Lao Chàm. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!     

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất