Xin chào bạn!

    Trang chủ

    Danh sách dịch vụ

    Tour du lịch

    Vé tham quan

    Xe du lịch

    Cẩm nang du lịch

    Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

    Trung tâm hỗ trợ

    [email protected]

    Về Hội An Booking

    Ngôn ngữ | Language

Nếu muốn thưởng thức món Ốc Vú Nàng ở đảo Cù Lao Chàm thì thực khách nên ra đảo vào ngày trăng tròn vì ngày này loại ốc này sẽ xuất hiện nhiều. Với cái tên lạ tai, hình dáng lạ mắt, loại ốc này khiến nhiều người muốn tò mò, tìm hiểu. Hình dáng của loại ốc này là hình chóp lệch, trên đỉnh có một cái núm nhỏ trông tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, vỏ ngoài màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ.

Ốc vú nàng tươi ngon tại Cù Lao Chàm - Hội An

Ốc vú nàng bám chặt vào thành đá và với số lượng không nhiều, lại phải đợi đến khi thủy triều xuống thì người dân mới có thể bắt chúng được. Người dân Bãi Làng bắt ốc phải chuyên nghiệp vì vách đá khá nguy hiểm và phải ngâm mình dưới nước hàng giờ, dùng đèn rọi vào tận kẽ đá, dùng mũi dao nhọn tách từng con ốc. 

Nước ốc vú nàng tại Cù Lao Chàm - Hội An

Ốc vú nàng được chế biến thành nhiều món ăn ngon đa dạng. Đầu tiên phải nhắc đến là món luộc. Ốc bắt về ngâm nước cho sạch, xếp vào nồi, trong khi luộc, mở nắp nồi. Dùng đũa đảo ốc để cho thịt chín đều. Trong giây lát những con ốc vú nàng đã bắt đầu co dần, khi thịt đã chuyển sang màu vàng, mùi thơm lan tỏa là ốc chín, ta có thể vớt ra. Đối với loại ốc này có một nét đặc biệt: khi luộc chẳng cần tí nước nào, những con ốc vú nàng tự thân khá nhiều nước, tự nó đủ nước luộc lấy. Món này ăn nóng cùng với muối tiêu, chanh thì thật tuyệt vời. Để thêm phần thơm ngon, người sành ăn dùng tay đưa ốc lên miệng và húp luôn nước trong con ốc.

Óc vú nàng luộc chấm muối tiêu chanh tại Cù Lao Chàm - Hội An

Một món khác được chế biến từ ốc vú nàng là món nướng, món này ấn tượng không kém món luộc. Đối với món luộc, ta sẽ tận hưởng được hết cái vị ngon ngọt của nguyên con ốc. Còn món nướng sẽ làm cho món ốc thêm đậm đà bội phần. Được ngồi trên bãi biển Cù Lao Chàm, nào là gió mát, nào nào vị mặn ngọt của hương biển, kèm theo một lò nướng than món ốc vú nàng và một chút rượu được ngâm bằng chính loại ốc vú nàng này thì còn thú vị hơn. Khi mùi thơm bốc lên nưng nức hai cánh mũi kèm những tiếng xèo xèo của thì có nghĩa ốc đã chín. Ta nên ăn ngay lúc đó vì vừa chín tới ăn mới ngon, để quá lửa thì thịt bám chắc hay săn quắt lại rất khó gỡ ra và thịt ốc sẽ bị khô, mất độ ngọt. 

Vỏ ốc vú nàng Cù Lao Chàm - Hội An

Món gỏi ốc vú nàng cũng được thực khách khá ưa chuộng. Thịt ốc thái mỏng trộn với da lợn, thịt ba chỉ, dưa chuột, rau răm, rau húng, đậu phộng rang giã dập nhỏ, chanh tươi, ớt và nước mắm ăn với bánh tráng nướng, chấm với nước mắm gừng là tuyệt không gì bằng.

Thưởng thức từng con ốc giòn giòn, ngòn ngọt mới hiểu hết kỳ công của người đi bắt ốc. Thực khách đến đây hãy trải nghiệm món ăn này nhé.

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Ốc Vú Nàng Cù Lao Chàm. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!      

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất