Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

Nhà cổ Tấn Ký được mệnh danh là ngôi nhà cổ đẹp nhất tại phố cổ Hội An, sở hữu một kiến trúc độc đáo và còn lưu giữ rất nhiều những cổ vật quý giá, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, thưởng lãm. Trong bài viết này, Đà Nẵng Booking sẽ gửi đến du khách thông tin và hình ảnh mới nhất về Chùa Cổ Tấn Ký tại Hội An, hãy cùng chúng tôi khám phá bên dưới nhé!

Mặt sau nhà cổ Tấn Ký Hội An

Nhà cổ Tấn Ký ở Hội An được xây dựng từ thế kỷ 18 đến nay đã hơn 200 năm tuổi, qua 7 thế hệ gia đình của họ Lê, nhà cổ vẫn còn bảo tồn nguyên vẹn . Năm 1985, nhà cổ Tấn Ký đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Mặt trước nhà cổ Tấn Ký Hội An

Gỗ là nguyên liệu chính được chủ nhà sử dụng để xây dựng nhà cổ Tấn Ký Hội An, ngoài ra còn có các loại gạch lát và đá. Đá được đem về từ Thanh Hóa, chính loại đá này mới giúp cho những cột gỗ không bị mục sau hàng trăm năm. Gạch lát nền là loại gạch Bát Tràng, mùa hè thì mát, mùa đông thì ấm.

Bên trong nhà cổ Tấn Ký Hội An

Nhà cổ Tấn Ký Hội An cũng được xây dựng bởi sưởng mộc Kim Bồng nổi tiếng ở Hồi An. Các nghệ nhân xưa đã phối hợp cả ba phong cách Việt - Nhật - Hoa một cách điêu luyện và tài tình. Đặc biệt, các thanh gỗ và các tấm được khớp với nhau hoàn toàn bằng mộc mà vẫn vững chắc.

Mặt trên nhà cổ Tấn Ký Hội An

Mặt trước nhà cổ Tấn Ký là các cột hiên hình vuông được lắp ghép với các thanh gỗ tạo thành mảng tường, giữ chức năng che chắn và làm cho ngôi nhà được kín đáo hơn. Mép cửa thì được gắn “hình xoáy âm dương lá đề” như đôi mắt thể hiện thần thái của ngôi nhà, biểu trưng cho mong muốn làm ăn phát đạt, thành công, từ đó gia đình trở nên hạnh phúc, ấm no.

Giếng trời tại Nhà Cổ Tấn Ký Hội An

Đến tham quan tại Nhà cổ Tấn Ký, du khách còn có dịp chiêm ngưỡng những cổ vật quý giá như: chiếc Chén Khổng Tử, bộ liễn đối Bách Điểu, các đổ cổ từ thế kỷ 18 như điều, bát, ấm trà độc ẩm, bình Tùy Bà, gốm Chu Đậu từ thế kỷ 15,… Riêng bộ liễn đối Bách Điểu được các nhà khảo cố đánh giá là độc nhất vô nhị, vẽ bằng 100 nét, mỗi nét vẽ là một con chim đang bay.

Cổ vật tại Nhà Cổ Tấn Ký Hội An

Nhà cổ Tấn Ký tại Hội An không những thu hút khách du lịch mà còn hấp dẫn các đoàn làm phim cổ trang đến thực hiện cảnh quay. Nơi đây cũng là nơi hân hạnh đón tiếp các nguyên thủ quốc gia, chính khách trong và ngoài nước.

Không gian bên trong Nhà Cổ Tấn Ký Hội An

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Nhà Cổ Tấn Ký Hội An. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!    

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất