Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

Nhà cổ Phùng Hưng là nhà cổ nối tiếng thứ nhì tại phố cổ Hội An sau nhà cổ Tấn Ký, sở hữu một kiến trúc kết hợp 3 nền văn vóa Việt Nam, Trung Hoa, Nhập Bản, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, thưởng lãm. Trong bài viết này, Đà Nẵng Booking sẽ gửi đến du khách thông tin và hình ảnh mới nhất về Nhà Cổ Phùng Hưng tại Hội An, hãy cùng chúng tôi khám phá bên dưới nhé!

Bên trong nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Tọa lạc tại địa chỉ số 4 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Minh An,TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngôi nhà này đã được xây dựng cách đây hơn 220 năm khoảng thời gian cuối thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19, cũng là thời kỳ phồn hoa của khu phố cổ Hội An lúc bấy giờ.

Mặt tiền của nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Người xây dựng nên nhà cổ Phùng Hưng là một thương nhân giàu có và cũng là chủ nhân đầu tiên của nó. Ông là người giỏi kinh doanh và cũng được người địa phương yêu mến. Cái tên Phùng Hưng được đặt cho ngôi nhà mang ý nghĩa mong muốn nơi đây có thể thịnh vượng lâu dài, con cháu muôn đời yên ấm.

Ban công của nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Ngôi nhà hình ống với mặt tiền rộng với ý nghĩa mở rộng cửa rước đón tài lộc vào nhà. Được làm chủ yếu bằng các loại gỗ quý hiếm nên trải qua hơn 2 thế kỉ, nhà cổ Phùng Hưng vẫn giữ nguyên hiện trạng và nét đẹp như ban đầu.

Tầng 2 của nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Cũng giống như các công trình nhà cổ nổi tiếng khác ở khu phố cổ Hội An, nhà cổ Phùng Hưng có kiến trúc kết giao từ 3 luồng văn hóa gồm Việt Nam, Nhật Bản và Trung Hoa. Cụ thể là mà nhà lớn của gian giữa là kiểu mái “tứ hải (bốn biển)” đặc trưng trong kiến trúc thời Edo tại Nhật Bản; hệ thống của chính, ban công, cửa sổ mang kiến trúc của Trung Hoa.

Bên trong tại nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Nhà có 80 cột to chính hoàn toàn bằng gỗ lim, các cửa trong nhà đều theo kiểu “trên song dưới bản” để tiện lợi di chuyên bên cạnh đó còn giữ cho nhà mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Các cánh cửa được thiết kế có thể tháo rời để phục vụ nhu cầu trong gia đình, mái nhà được lợp ngoái âm dương vững chải, chống mưa, chống bão rất tốt.

Kiến trúc gỗ của Nhà Cổ Phùng Hưng Hội An

Các thanh gỗ ngang dọc nằm ở phần đỡ của mái hiên tại nhà cổ Phùng Hưng được chạm khắc những hình cá chép, đây là biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng và cũng là linh vật mang ý nghĩa hội tụ của 3 nền văn hóa: Việt, Hoa, Nhật. Cá chép ở Trung Hoa là biểu tượng của sự may mắn, ở Nhật Bản là sự quyền lực và ở Việt Nam là biểu tượng của sự hưng thịnh.

Phòng khách tại nhà cổ Phùng Hưng tại Hội An

Bên trong nhà cổ Phùng Hưng còn được trang trí rất nhiều các bức chạm trổ hoa văn từ rất nhiều loại vật liệu: gỗ, xà cừ (một loại vỏ ốc) do các nghệ nhân thuộc làng mộc Kim Bồng nổi tiếng ở Hội An tạo nên.

Cổ vật tại nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Tham quan nhà cổ Phùng Hưng, du khách sẽ không khỏi thán phục, ngưỡng mộ trước tài năng của những người kiến trúc sư tài ba đã tạo nên ngôi nhà này. Chắc hản phải có sự hiểu biết sâu rộng, thấm nhuần cả 3 nền kiến trúc của phương Đông. Những đường nét được du nhập nhưng lại vô cùng hòa hợp, đồng thời vẫn không đánh mất đi bản sắc văn hóa của Việt Nam lúc bấy giờ.

Không gian tại nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Nhà cổ Phùng Hưng công nhận di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia vào ngày 29 tháng 6 năm 1993. Cho đến nay, ngôi nhà vẫn giữ được gần như nguyên vẹn các đường nét kiến trúc bên trong lẫn bên ngoài. Đây cũng là một nguồn tư liệu lịch sử quý giá còn sót lại về lối sống và nghệ thuật của tầng lớp thương nhân Hội An ngày xưa.

Phía sau nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Tham quan nhà cổ Phùng Hưng, du khách như được sống lại với một thời kỳ giao thương đông đúc, nhộn nhịp của đô thị cổ Hội An ngày nào. Nếu đã một lần đến với phố Hội, bạn đừng ngần ngại mà hãy check-in ngay địa điểm hấp dẫn này nhé!

Bàn ghế tại nhà cổ Phùng Hưng Hội An

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Nhà Cổ Phùng Hưng Hội An. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!    

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất