Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

lang ngu hanh


Phố cổ Hội An nằm ở tỉnh Quảng Nam, miền Trung Việt Nam, trên bờ bắc gần cửa sông Thu Bồn. Tài sản được ghi có bao gồm 30 ha và nó có vùng đệm 280 ha. Đây là một ví dụ đặc biệt được bảo tồn tốt về một cảng thương mại quy mô nhỏ hoạt động từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19 giao thương rộng rãi, với cả các nước Đông Nam Á và Đông Á và với phần còn lại của thế giới. Sự suy giảm của nó vào cuối thế kỷ 19 đảm bảo rằng nó đã giữ được quy mô đô thị truyền thống của mình ở một mức độ đáng kể.

lang ngu hanh cu lao chamThị trấn phản ánh sự kết hợp của nền văn hóa bản địa và nước ngoài (chủ yếu là Trung Quốc và Nhật Bản với những ảnh hưởng của châu Âu sau này) kết hợp để tạo ra sự tồn tại độc đáo này.

Thị trấn bao gồm một khu phức hợp được bảo tồn tốt gồm 1.107 tòa nhà khung gỗ, với tường gạch hoặc gỗ, bao gồm các di tích kiến ​​trúc, các công trình thương mại và bản địa trong nước, đặc biệt là chợ mở và bến phà, và các công trình tôn giáo như chùa và nhà thờ gia đình. . Những ngôi nhà được lát gạch và các cấu kiện bằng gỗ được chạm khắc với các họa tiết truyền thống. Chúng được sắp xếp cạnh nhau thành hàng chặt chẽ, không bị đứt quãng dọc theo những con phố đi bộ hẹp. Ngoài ra còn có cây cầu Nhật Bản bằng gỗ cao cấp với một ngôi chùa trên đó có niên đại từ thế kỷ 18. Quy hoạch đường phố ban đầu, được phát triển khi thị trấn trở thành một cảng, vẫn còn. Nó bao gồm một lưới đường phố với một trục song song với sông và trục đường phố và ngõ còn lại đặt vuông góc với nó. Thông thường, các tòa nhà phía trước đường phố để khách hàng ra vào thuận tiện trong khi mặt sau của các tòa nhà mở ra sông cho phép tàu thuyền dễ dàng bốc dỡ hàng hóa.

bai huong 1Các cấu trúc bằng gỗ còn sót lại và sơ đồ đường phố đều nguyên bản và nguyên vẹn và cùng nhau thể hiện một cảnh quan thị trấn truyền thống của thế kỷ 17 và 18, sự tồn tại duy nhất trong khu vực. Thị trấn tiếp tục được chiếm đóng cho đến ngày nay và hoạt động như một thương cảng và trung tâm thương mại. Các di sản sống phản ánh các cộng đồng đa dạng của cư dân bản địa của thị trấn, cũng như người nước ngoài, cũng đã được bảo tồn và tiếp tục được truyền lại. Phố cổ Hội An vẫn là một điển hình đặc biệt được bảo tồn tốt của một cảng Viễn Đông.

Tiêu chí (ii): Hội An là một biểu hiện vật chất nổi bật của sự hòa quyện các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.
 

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất