Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

Đà Nẵng có 3 ngôi chùa đều mang tên là Linh Ứng: Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tọa lạc tại bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng Bà Nà tọa lạc tại Sun World Bana Hills, chùa Linh Ứng Non Nước tọa lạc tại ngọn Thủy Sơn, Núi Ngũ Hành Sơn. Nhưng có chỉ duy nhất chùa Linh Ứng Bãi Bụt là có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam, đẹp nhất, mới nhất và to nhất trong cả 3 chùa. 

Toàn cảnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Sơn Trà - Đà Nẵng

Tượng phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát với chiều cao là 67 mét và được xem là cao nhất Việt Nam, đây cũng chính là điểm nhất quan trọng nhất của chùa. Bên trong tượng phật là lòng tượng có 12 tầng, mỗi tầng đều có bệ thờ, tầng trệt thờ Phật A Di Đà, Bồ Tát Địa Tạng và Bồ Tát Quán Thế Âm, từ tầng 2 trở lên thờ 12 ứng thân của Bồ Tát Quán Thế Âm với hình dáng vẻ mặt tư thế khác nhau, tầng trên cùng thờ 7 vị Phật quá khứ.

Tượng phật Quan Âm cao nhất Việt Nam - Linh Ứng Bãi Bụt - Sơn Trà - Đà Nẵng

Chùa còn có tên gọi khác là Linh Ứng Tự cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc. Chùa được xây dựng từ tháng 7 năm 2014 với diện tích 20 hecta và nằm ở độ cao gần 700 mét so với mặt nước biển. Ngôi chùa này mang hình con rùa, nằm ở lưng chừng núi Sơn Trà, tại đây bạn sẽ dễ dàng ngắm nhìn vẻ đẹp của biển trời trong xanh và toàn cảnh TP Đà Nẵng từ trên cao. 

Toàn cảnh Đà Nẵng nhìn từ chùa Linh Ứng Sơn Trà

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một quần thể với nhiều hạng mục bao gồm: nhà tổ, tăng đường và thư viện, chánh điện, giảng đường.v.v. và các hạng mục nhỏ như vườn Lâm Tỳ Ni, vườn Lộc Uyển. Đến nay hầu hết các hạng mục công trình đều đã hoàn thành. Sau khi leo lên hết những bậc đá trên con đường dẫn vào chùa bạn sẽ bước vào cổng chánh điện. Tại cổng có khắc 2 câu: "Linh ứng sở cầu như ý nguyện. Sơn Trà Bãi Bụt thật hiển linh."

Cổng chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Sơn Trà - Đà Nẵng

Sau cổng chính là chánh điện rộng lớn, chính giữa thờ Phật Thích Ca, bên phải là thờ Quán Thế Âm bồ tát, bên trái thờ Địa Tạng Vương bồ tát. Ba pho tượng đều được đúc bằng đồng. Ngoài chánh điện, chùa còn có nhà tổ, giảng đường, tăng đường và thư viện ...Một số công trình phụ khác vẫn được tiếp tục xây dựng.

Khuôn viên chùa Linh Ứng Bãi Bụt - Sơn Trà - Đà Nẵng

Khu vực cuối cùng phía bên phải chánh điện là tháp Xá Lợi. Nằm sát con đường bao quanh bán đảo, tháp Xá Lợi có tầm nhìn ra biển thoáng đãng nhất. Tháp cao 9 tầng với một pho tượng Phật khổng lồ nằm ở phía trước cùng hàng loạt các tượng La Hán nhỏ xung quanh bảo vệ giấc ngủ thiên thu cho Phật.

Tháp xá lợi tại Chùa Linh Ứng Sơn Trà - Đà Nẵng

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh đẹp nhất về chùa Linh Ứng Sơn Trà Đà Nẵng. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây và có được những trải nghiệm như ý khi du lịch Hội An- Đà Nẵng. Nếu thấy bài viết này hay có thể chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Đà Nẵng Booking xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!  

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất