Xin chào bạn!

    Trang chủ

    Danh sách dịch vụ

    Tour du lịch

    Vé tham quan

    Xe du lịch

    Cẩm nang du lịch

    Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

    Trung tâm hỗ trợ

    [email protected]

    Về Hội An Booking

    Ngôn ngữ | Language

Không chỉ thu hút khách du lịch bằng khung cảnh thơ mộng, hữu tình của những mái ngói rêu phong cổ kính, những dàn hoa giấy đua chen nở rực trên những bức tường vàng đặc trưng hay màu sắc lấp lánh của những chiếc đèn lồng được treo khắp mọi ngóc ngách, mà Hội An còn làm say đắm bao người nhờ những món ăn ngon nức tiếng gần xa. Dưới đây là danh sách của những món ngon đặc sản Hội An để du khách có thể cảm nhận được nét độc đáo của nền ẩm thực phố Hội mà ai cũng phải ca tụng đặc sắc đến nhường nào.

Bánh Bèo Hội An - Ăn Gì Ở Hội An

Cơm Gà - Đặc Sản Hội An

Cơm gà là món ngon đứng đầu trong danh sách những món cần phải thử khi đến Hội An được nhiều người bầu chọn. Cơm gà Hội An nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, thịt gà ngọt, săn chắc, được nêm nếm vừa miệng, hạt cơm thì dẻo, thơm phức và vàng ươm nhờ được nấu bằng nước luộc gà có pha chút nghệ. Ngoài ra đặc sản của cơm gà Hội An đó chính là phần ớt rim được làm để trộn gỏi và trộn vào cơm ăn rất ngon miệng. 

Trước quán Cơm Gà Buội Hội An

Đĩa cơm gà ở phố Hội luôn được bày trí theo một cách rất riêng và đẹp mắt. Gà xé phay được đặt sẵn lên trên đĩa cơm kèm theo một ít rau thơm Trà Quế, bên cạnh là đủ các loại đĩa đựng những thức ăn kèm như: tương ớt, nước mắm, xì dầu, tỏi, ớt,... Những món ăn kèm này càng khiến cho hương vị của đĩa cơm gà thêm phần hấp dẫn và ngon hơn. 

Dạo một vòng phố Hội rồi ghé vào một quán cơm gà, vừa thưởng thức hương vị mềm dẻo, thơm ngon của món cơm này, vừa trò chuyện với bạn bè, người thân là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên thử khi có dịp đến đây.

Đĩa cơm gà bà Buội Hội An

Địa chỉ tham khảo:

- Cơm gà bà Buội: Số 22 Phan Châu Trinh, Hội An. Giờ mở cửa: 11:00 – 19:00

- Cơm gà Ty: 27 Phan Châu Trinh, Hội An. Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30

Xem thêm Top Các Quán Cơm Gà Ngon Nhất Hội An tại đây!

Cao Lầu - Đặc Sản Hội An 

Có một món đặc sản ở Hội An mà không phải đầu bếp nào sống ngoài phố Hội cũng có thể nấu theo được, đó chính là món ăn trứ danh cao lầu. 

Món đặc sản này mới nhìn vào sẽ thấy ngay sợi bánh giống sợi mỳ udon của người Nhật nhưng lại được chế biến theo phong cách người Hoa. Có lẽ vì lịch sử trước đây, phố cổ Hội An là thương cảng tấp nập, nơi tập trung của nhiều nền văn hóa nên mới có sự giao thoa thú vị này. 

Quán Cao Lầu Bá Lễ Hội An

Sợi bánh chính là thứ làm nên linh hồn của món ăn cao lầu Hội An. Phải trải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ, sợi bánh mới dai dẻo, sần sật và ngon đến thế. Bên cạnh đó, thịt heo xá xíu cũng phải được nêm nếm sao cho thật hoàn hảo, thịt chín tới màu hồng phấn, viền đỏ gạch mới được xem là đúng chuẩn. Và sẽ thật thiếu xót nếu một tô cao lầu không có rau sống và giá trụng, đặc biệt là rau phải được lấy từ làng rau Trà Quế nổi tiếng. Rắc thêm đậu phộng rang giã nhỏ, tép mỡ và da heo rán giòn, cuối cùng mới rưới vài thìa nước dùng được làm khi chế biến thịt xá xíu lên trên là đã có ngay một tô cao lầu Hội An đúng chuẩn.

Tô cao lầu Bá Lễ Hội An

Khi thưởng thức món cao lầu, gắp một miếng đầy đủ và cảm nhận sự dai dai của sợi bánh đã thấm vị beo béo thơm ngon từ thịt xá xíu, hòa quyện với miếng da heo giòn rụm, chút rau sống thanh đạm cân bằng lại vị đậm đà của nước dùng. Bạn sẽ hiểu vì sao món ăn này trở thành niềm tự hào của nền ẩm thực Hội An.

Địa chỉ tham khảo:

- Quán cao lầu Bá Lễ: Kiệt 45/03 Trần Hưng Đạo, Minh An, Hội An. Giá: 20.000Đ – 30.000Đ

- Quán cao lầu Hội An Bà Bé: 19 Trần Phú, Cẩm Châu, Hội An. Giá: 20.000Đ – 44.000Đ

- Quán cao lầu Thanh: 26 Thái Phiên, Phường Minh An, Hội An. Giá: 15.000Đ – 33.000Đ

Xem thêm Top các Quán Cao Lầu Ngon Nhất Hội An tại đây

Mì Quảng Hội An

Là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng, mì quảng phố cổ sở hữu hương vị đặc biệt mà bất kỳ ai nếm qua một lần đều không thể nào quên. Mì Quảng ở Hội An thường được làm bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng. Sợi mì được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. 

Quán mì quảng dì Hát Hội An

Tô mì được dùng cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ. Có thể ăn kèm thêm bánh tráng với ớt xanh cay xè để tăng vị hấp dẫn. Sợi mì mềm mại quyện thêm với chút nước đậm đà như muốn níu chân mọi thực khách. Dù có là thực khách khó tính nhất cũng khó lòng cưỡng lại sức quyến rũ kỳ lạ này. 

Tô mì quảng Dì Hát Hội An

Địa chỉ tham khảo: 

- Mì quảng Ông Hai Hội An: 6A Trương Minh Lượng, TP. Hội An. Giờ mở cửa : 06:00 – 22:00. Giá : 15.000đ – 40.000đ

- Mì quảng dì Hát: 4 Phan Châu Trinh, TP. Hội An. Giờ mở cửa : 17h00 – 22h0. Giá : 15.000đ – 25.000đ

Xem thêm Top quán Mì Quảng Ngon Nhất Hội An 

HOÀNH THÁNH HỘI AN

Mặc dù có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng khi gia nhập vào Hội An, hoành thánh đã trở thành một trong những món ăn truyền thống đặc sắc ở đây. 

Hoành thánh Hội An hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà mang nét đặc trưng riêng của ẩm thực miền Trung. Về cơ bản, hoành thánh Hội An vẫn tuân theo các bước truyền thống nhưng hương vị đã được chế biến lại theo một cách rất riêng, rất đặc biệt mà chỉ người Hội An mới làm được. Đặc biệt, hoành thánh Hội An có cả hoành thánh chiên và hoành thánh nước.

Hoành Thánh Hội An

Thưởng thức món hoành thánh nước, bạn phải trầm trồ trước một bát đầy đặn bày biện khá bắt mắt với màu xanh non của bắp su, màu vàng tươi của tôm và điểm xuyến là màu đo đỏ của cà chua. Cầm đũa gắp từng bánh hoành thánh, thưởng thức hương vị ngọt ngào, thanh nhẹ cứ đọng mãi trong miệng chắc chắn sẽ khiến cho bạn phải nhớ mãi.

Còn hoành thánh chiên lại hấp dẫn thực khách bởi màu vàng ruộm của đĩa bánh. Khi thưởng thức món hoành thánh chiên, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của tôm hòa lẫn vị béo nhẹ của bánh, pha thêm một chút vị chua chua của cà chua với vị cay cay của hành tây, sẽ mang đến cho du khách những cảm giác mới lạ.

Hoành Thánh chiên - đặc sản Hội An

Địa điểm tham khảo: 

- Quán Bông Hồng Trắng: 533 Hai Bà Trưng, TP. Hội An. Giờ mở cửa: 7h00 - 22h00. Giá tham khảo: 30.000Đ - 66.000Đ

- Nhà Hàng Vạn Lộc: 27 Trần Phú, TP. Hội An. Giờ mở cửa: 07h00 - 20h30. Giá tham khảo: 50.000Đ - 100.000Đ

BÁNH MÌ HỘI AN

Bánh mì là món ăn nhận được nhiều cơn mưa lời khen nhất từ khách du lịch nước ngoài khi đến Hội An. Món bánh mì đặc trưng chỉ có ở Hội An khiến thực khách “khó tính” cũng phải gật gù, thậm chí không tiếc lời khen ngợi là bánh mì ngon nhất thế giới.

Trên tay ổ bánh mì Phượng Hội An

Yếu tố làm nên ổ bánh mì vạn người mê ở Hội An là phần nhân phong phú với hàng chục loại khác nhau như chả thịt, lạp xưởng đến pate, phô mai, thịt xông khói… Nhân được tẩm ướp đậm đà, kết hợp nhiều loại tạo nên sự tổng hòa hương vị hấp dẫn. Thực khách có thể thoải mái lựa chọn loại nhân yêu thích theo khẩu vị riêng của mình.

Không chỉ các loại nhân, rau ăn kèm bánh mì Hội An cũng rất đa dạng: rau quế, hành, húng, ngò, dưa chuột, dưa góp muối chua ngọt,… vừa tạo nên sự cân bằng vừa cộng hưởng hương vị đặc biệt. Cùng với đó, nước sốt được pha chế theo công thức gia truyền của các tiệm bánh với hương vị béo ngậy càng làm cho thực khách “quên lối về”.

Ổ bánh mì Phượng Hội An

Địa chỉ tham khảo:

- Bánh mì Phượng: 2B Phan Chu Trinh, Tp. Hội An, Quảng Nam. Giá một ổ bánh mì dao động từ: 10.000 – 25.000 VNĐ. Thời gian mở cửa từ: 6:30 – 21:30

- Bánh Mì Madam Khánh: 115 Trần Cao Vân, Cẩm Phô, Tp. Hội An, Quảng Nam. Giá dao động từ: 10.000 – 20.000 VNĐ. Thời gian mở cửa: 6:00 – 22:00

Xem thêm Top tiệm Bánh Mì ngon Nhất Hội An tại đây.

Bánh Bèo Chén Hội An

Bánh bèo chén có ở khắp mọi tỉnh thành miền Trung nhưng tùy vào từng vùng, lớp nhân và hương vị nước chấm có sự thay đổi sao cho phù hợp với người địa phương. Và ở Hội An, bánh bèo chén với hương vị riêng của mình đã trở thành một món ăn được nhiều du khách yêu thích và tìm đến thử cho bằng được. 

Bánh Bèo chén - Món Ngon Hội An

Bánh bèo chén của Hội An mang nét đặc trưng của đất Quảng. Thực khách có thể ăn đến no mà vẫn thấy ngon, đã vậy lại có giá rất phải chăng. Hình thức của bánh bèo chén không quá hoa mĩ, chỉ là một cái bánh tròn màu trắng ngà hoặc lấm tấm đỏ (tùy thuộc vào thứ gạo làm bánh) nằm gọn trong một cái chén ăn cơm nhỏ, dẹt.

Nhân bánh bèo thường làm bằng tôm tươi lột vỏ giã thật nhuyễn, quết đều với thịt heo xay, rang chấy vàng rộm rồi phi với hành mỡ, sau đó rắc tóp mỡ giòn lên trên. Bánh bèo ngon là nhờ phần bột gạo thơm ngọt, mịn màng, nhân tôm thịt đậm đà và nhất là thứ nước chấm đặc biệt. Nước chấm phải được pha sao cho vừa miệng, không mặn cũng không nhạt quá, và phải có vị ngọt mới làm cho món bánh bèo chén trở nên hoàn hảo. 

Đĩa bánh bèo chén - Món Ngon Hội An

Địa chỉ tham khảo:

- Bánh Bèo - Bánh Nậm Bà Bảy: 02 Hoàng Văn Thụ. Giờ mở cửa 06:30 - 14:00. Giá 3.000 đồng/chén

- Bánh Bèo Cô Tại: Góc Bưu Điện Hội An. Giờ bán: 14h30-17h30. Giá 2.000 đồng/chén

Tào Phớ Hội An

Với hương vị thanh mát và ngọt dịu, tào phớ là món ăn vặt được nhiều du khách yêu thích khi đến thăm Hội An. 

Tào phớ còn được gọi bằng những cái tên khác như tàu hũ, đậu hũ nước đường. Phớ được làm từ hạt đậu nành, có màu trắng đục, thêm vào một ít nước đường và gừng với độ cay, độ ngọt vừa đủ. Tào phớ thường được đặt trong các bát gốm có phần cổ xưa, các lát tào phớ trắng nõn hòa với nước đường thơm lừng cộng với đôi ba hạt long nhãn, trân châu trông thật hấp dẫn. Dùng thìa nhẹ nhàng lấy từng miếng tào phớ nhỏ, vừa đưa lên miệng, lát phớ màu trắng ngà, sóng sánh, mỏng manh, ngập nước đường đã tan mịn ngay đầu lưỡi để lại vị ngọt thơm dịu nhẹ. 

Tàu phớ - Đặc sản Hội An

Tào phớ được bán chủ yếu trên các gánh hàng rong ở phố cổ Hội An, nếu là một người yêu thích món ăn này, bạn đừng ngại thưởng thức ngay trên vỉa hè hoặc ở một góc phố nào đó tấp nập người qua nhé!

Bánh Đập, Hến Xào, Chè Bắp Hội An

Dù không phải món cao lương mỹ vị nhưng bánh đập, hến xào lại được lòng rất nhiều khách du lịch nhờ hương vị thơm ngon khó tả.

Bánh đập gồm hai lớp bánh tráng nướng kẹp một lớp bánh ướt ở giữa. Khi ăn, người ta thường đập làm đôi nên gọi là bánh đập. Còn hến xào, như tên gọi, nguyên liệu chính của hến xào là thịt hến. Món hến xào ở phố cổ thường chỉ dùng nguyên liệu ở Cồn Hến. Hến tại đây tuy kích thước nhỏ nhưng thịt vừa chắc, lại vừa ngọt và ngon. Hến xào với vị ngọt ngọt, mặn mặn, cay cay, khi ăn cùng bánh đập thơm ngọt nhè nhẹ thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo.

Bánh Đập - Đặc sản Hội An

Địa điểm tham khảo:

- Bánh đập Bà Già Hội An: Xã Cẩm Nam, Tp. Hội An, Quảng Nam. Giá dao động: 20.000 – 50.000 

- Quán có ngay: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Tp. Hội An, Quảng Nam. Giá dao động: 7.000 – 15.000 

Chè bắp cũng là một món ngon mà bạn nên thử khi đến phố Hội. Điểm đặc biệt của món chè bắp Hội An chính là bắp được trồng ở Cẩm Nam, một vùng đất thuộc Hội An với sự săn sóc, chăm bẳm khác biệt tao nên hương vị bắp không lẫn vào đâu được. Chè bắp Hội An không nấu chung với nước cốt dừa mà khi ăn mới rưới một chút nước cốt lên trên để tăng độ ngậy và béo. Vì vậy, bạn có thể cảm nhận hương vị nguyên bản của bắp với mùi thơm rất đặc trưng. 

Chè Bắp - Món Ngon Hội An

Địa điểm tham khảo:

- Quán chè bắp cô Nga: 45 đường Lê Lợi, TP. Hội An. Giờ mở cửa: 16:00 – 21:00

- Chè Thập Cẩm Cô Sáu: 18 đường Nguyễn Tất Thành. Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Chè Xí Mà Hội An

Chè xí mà hay còn được gọi là chè mè đen từ lâu đã trở thành một món ăn làm “điêu đứng” bao tâm hồn thực khách khi đến thăm Hội An. Dù có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi vào Hội An, món chè này đã được người dân nơi đây biến hóa với công thức bí truyền và tạo nên một món quà sáng thanh mát, giản dị mà vô cùng chất lượng. Những nguyên liệu làm nên nồi xí mà gồm mè đen, sắn dây, bột khoai lang, nước cốt rau má và đường. Mè đen được ngâm và đem xay nhuyễn, sau đó nấu cùng những nguyên liệu khác để làm nên vị bùi bùi, beo béo và ngọt thanh.

Chè Xí Mà - Ăn Gì Ở Hội An

Không chỉ là một loại chè thông thường, chè xí mà còn có nhiều công dụng để giúp bồi bổ cơ thể. Đó là một bài thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa, giải nhiệt, chống cảm nắng, suy nhược cơ thể, hay là lưu thông mạch máu.

Đến Hội An, dậy sớm, thưởng thức một chén chè xí mà dưới tán cây bàng xanh mát, nhìn hoa bàng rơi thành từng đóm trắng muốt bên chân và tán gẫu về những câu chuyện du lịch phố cổ là trải nghiệm thú vị tại Hội An mà bạn nên thử.

Chè Xí Mà - Ăn Gì ở Hội An

Địa điểm tham khảo:

- Quán Xí Mà Phủ: 108 Nguyễn Trường Tộ, TP. Hội An. Giờ mở cửa: 14:00 – 17:00

- Chè cụ Thiều: Đối diện số 118, đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Hội An. Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00

Các bạn có thể tham khảo thêm chi tiết bài viết ở đây: Chè Xí Mà Hội An 

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về những món ăn đặc sản tại Hội An. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!    

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất