Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

Xuất hiện sớm nhất trong ba ngôi chùa Linh Ứng tại Đà Nẵng, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là khu vực quần thể gồm nhiều ngôi chùa cổ kính và linh thiêng. Trong đó, tập trung nhiều nhất là khu vực Thủy Sơn rộng tới 15 héc ta và được phân thành khu chùa Hạ Thai và Tam Thai. Để đi tham quan khu chùa ở ngọn Thủy Sơn bạn có thể thang máy hoặc đi bộ qua những bậc tam cấp.

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng

Điểm đặc biệt của chùa Linh Ứng non nước đó chính là bức tượng Phật trắng muốt, uy nghiêm cao hơn 10m tại khuôn viên chùa. Tượng ngồi thế tựa lưng vào núi, mặt hướng về phía chùa như để trông coi, phù trợ cho chùa mãi mãi thanh tịnh, bình yên.

Tượng phật tại Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Chùa Tam Thai là một di tích Phật Giáo được xây dựng từ cách đây đã 300 năm. Trong chuyến tuần du tại Ngũ Hành Sơn của vua Minh Mạng vào năm 1825, vua đã cho xây chùa Tam Thai. Năm 1927, chùa đã được đúc 9 pho tượng lớn và 3 quả chuông.

Chùa Tam Thai tại Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Trong khi đó, cụm chùa chiền Hạ Thai gồm nhiều công trình kiến trúc phật giáo khác nhau tiêu biểu cho chùa Non Nước Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Bao gồm: chùa Linh Ứng, Giếng Tiên, Vọng Hải Đài, động Âm Phủ, động Ngũ Cốc và động Tàng Chân.

Chùa Hạ Thai tại Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Vọng Hải Đài là điểm cao nhất ở cụm chùa Hạ Thai, nằm cạnh chùa Linh Ứng. Đứng tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng quan cảnh ven biển một cách trọn vẹn

Vọng Hải Đài tại Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Tháp Xá Lợi được xây dựng năm 1997 cũng là một trong những kiến trúc tiêu biểu của chùa. Tháp cao 30 mét và có đường kính rộng nhất là 11 mét, gồm 7 tầng. Tầng thứ 7 của tòa tháp thờ Xá lợi Phật và 7 vị phật truyền đạo. Các tầng còn lại của tháp thờ các vị tôn kính khác trong giới phật.

Tháp Xá Lợi tại Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng

Dù đã được nhiều lần trùng tu và đổi tên nhưng chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn vẫn luôn tồn tại trong lòng du khách một tâm tình rất đặc biệt. Đứng trước những bức tượng Phật linh thiêng hoặc dạo quanh vườn cảnh, du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai với thiên nhiên hữu tình huyền ảo, cảnh quan bình lặng và thanh tịnh.

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh đẹp nhất về chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây và có được những trải nghiệm như ý khi du lịch Hội An- Đà Nẵng. Nếu thấy bài viết này hay có thể chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Đà Nẵng Booking xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!  

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất