Xin chào bạn!

  Trang chủ

  Danh sách dịch vụ

  Tour du lịch

  Vé tham quan

  Xe du lịch

  Cẩm nang du lịch

  Hỗ trợ - Góp ý - Liên hệ

  Trung tâm hỗ trợ

  [email protected]

  Về Hội An Booking

  Ngôn ngữ | Language

Nằm vắt mình qua một nhánh nhỏ của sông Thu Bồn và ôm trọn lòng phố cổ, Chùa Cầu luôn nằm trong danh sách những địa điểm nhất định phải check in khi đến thăm Hội An. Đã từ rất lâu nơi đây không chỉ là biểu tượng du lịch của phố Hội,mà nơi đây còn như là sự kết tinh về linh hồn của đất và người Hội An. Trong bài viết này, Đà Nẵng Booking sẽ gửi đến du khách thông tin và hình ảnh mới nhất về Chùa Cầu Hội An, hãy cùng chúng tôi khám phá bên dưới nhé! 

Phố cổ Hội An nằm nép mình bên dòng sông Hoài thơ mộng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng không chỉ với khách du lịch trong nước. Hội An có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Với người dân Hội An, chùa Cầu như là linh hồn, là biểu tượng tồn tại suốt hơn bốn thế kỷ qua. Đến Hội An mà bạn chưa ghé thăm chùa Cầu thì coi như chưa đến nơi này.

Du khách tại Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu Hội An là một ngôi chùa nằm trên chiếc cầu bắc ngang qua con lạch nhỏ trong khu phố cổ Hội An. Các thương nhân Nhật Bản đã xây dựng chiếc cầu này vào đầu thế kỷ 17 nên người dân địa phương thường gọi là cầu Nhật Bản. 

Bên trong Chùa Cầu Hội An

Theo truyền thuyết, ngôi chùa được xem như một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu, khiến nó không quẫy đuôi, gây ra những trận động đất. Năm 1653, người ta mới dựng thêm phần chùa nằm nhô ra giữa cầu nên từ đó người dân Hội AN gọi là chùa Cầu. Chùa Cầu cũng là công trình kiến trúc duy nhất được xem là có gốc tích Nhật Bản còn sót lại. 

Một góc tại Chùa Cầu Hội An

Nằm ở đoạn nối liền giữa đường Trần Phú và Nguyễn Thị Minh Khai, chùa Cầu Hội An có kiểu kiến trúc đặc trưng mang đậm nét Việt, mái ngói âm dương lợp kín cây cầu dài khoảng 18m. Trên cửa chính của chùa có một tấm biển lớn chạm nổi ba chữ Hán là “Lai Viễn Kiều”. 

Chùa Cầu Nhật Bản tại Hội An

Nguồn gốc là vì chúa Nguyễn Phúc Chu khi đến Hội An thấy chùa Cầu đặc biệt nên đặt tên cầu là Lai Viễn, với nghĩa “bạn phương xa đến”. Điểm đặc biệt nữa của ngôi chùa là trong chùa không có trụ trì, cũng không thờ Phật mà thờ “Bắc Đế Trấn Võ” - vị thần bảo hộ, ban hạnh phúc, niềm vui đến cho con người.

Chụp ảnh tại Chùa Cầu Hội An

Cầu có mái che khá độc đáo, hai bên có hành lang hẹp với bảy gian bằng gỗ để làm nơi nghỉ mát, ở giữa là lối qua lại kiểu cầu vòng. Mặt chính của chùa hướng ra bờ sông Bạch Đằng thơ mộng. Chùa và cầu đều làm bằng gỗ, sơn và chạm khắc với rất nhiều họa tiết hài hòa, công phu giữa các phong cách kiến trúc Hoa, Việt , Nhật. Hai đầu cầu có các tượng thú bằng gỗ đứng chầu, một đầu là tượng khỉ, một đầu là tượng chó. Tương truyền đây là những con vật mà người Nhật thờ tự, sùng bái từ xa xưa.

Thiết kế bên trong của Chùa Cầu Hội An

Chùa Cầu được công nhận là di tích văn hóa – lịch sử cấp quốc gia vào năm 1990. Chùa Cầu là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, và cũng là nơi điều tiết giao thông, thuận tiện cho việc đi lại của người dân trong khu phố cổ. Chùa Cầu đã trải qua hơn sáu lần trùng tu nhưng vẫn giữ nguyên vẹn được nét cổ kính nguyên sơ của nó. Hình ảnh chùa Cầu Hội An cũng có trên tờ tiền polyme 20.000 đồng của Việt Nam.

Chùa cầu Hội An trên tờ tiền 20.000đ

Nhờ kiến trúc độc đáo, màu sắc đặc trưng và tầm nhìn thoáng đãng mà Chùa Cầu đã trở thành địa điểm check in không thể thiếu của tất cả du khách khi đến đây. Bạn hoàn toàn có thể tạo dáng ngay tại Chùa Cầu Hội AN hay đứng từ xa để thấy được khung cảnh cả Chùa Cầu xinh đẹp như thế nào trong bức ảnh của mình.

Cảnh quan tại Chùa Cầu Hội An

Đà Nẵng Booking vừa cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh mới nhất về Chùa Cầu Hội An. Chúc bạn có một chuyến vui chơi trọn vẹn tại đây. Nếu thấy bài viết này hay hãy cùng chia sẻ để gia đình và bạn bè cùng khám phá nhé. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo!    

Tour du lịch ưu thích nhất
Tour du lịch ưu thích nhất